ทิดเอก ชวนชิม ชวนเที่ยว :
" ว่าด้วยเรื่องเนื้อๆอีกแล้วครับ "===> ชวนชิม :
" เนื้อตุ๋นท่าน้ำสาธุ " สวัสดีครับพ่อแม่พี่น้องทุกท่าน วันนี้ผมขอพาทุกท่านไปชิมเนื้อตุ๋นอร่อยๆอีกเจ้าหนึ่งนะครับ หลังจากที่จดๆจ้องๆมานาน วันนี้ก็ได้ฤกษ์ไปชวนชิมเสียทีครับ เป็น ร้านเนื้อตุ๋นที่ผมได้ยินกิตติศัพท์มานานแล้ว
วันนี้ผมพาทุกท่านมาที่แถวๆละแวะ สาธุประดิษฐ์ครับ ตรงมาจนสุดถนน ซึ่งสุดถนนก็คือ แม่น้ำเจ้าพระยา นั่นเอง
ร้านนี้ชื่อว่า
" เนื้อตุ๋นท่าน้ำสาธุ " ครับ ตรงข้าม โกดังของบริษัท โค้ก
จุดเด่นและของอร่อยก็คงหนีไม่พ้นเนื้อวัวแสนอร่อย ที่มีให้เลือกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น
เนื้อตุ๋น, เอ็นตุ๋น, เนื้อสด, ลูกชิ้นเนื้อ, ลูกชิ้นเอ็นเนื้อ และ สารพัดเครื่องในผมไม่พูดพล่ามทำเพลงแล้วครับ ผมสั่ง ชามแรก เป็น
" เกาเหลา เนื้อตุ๋น เนื้อสด เอ็นตุ๋น ไม่ใส่เลือด " หนึ่งชาม พร้อม ข้าวเปล่าในชามขนาดกระทัดรัด หนึ่งถ้วย
ซึ่ง ชามแรก พร้อม ข้าวเปล่าถ้วยแรก ก็หมดลงด้วยเวลาอันไม่นานนัก
รสชาติของชามแรกนั้น จุดเด่นผมคิดว่า
1. เนื้อตุ๋น ซึ่งขนาดของเนื้อตุ๋นนั้น ใหญ่สะใจดีแท้ครับ เคี้ยวได้เต็มปากเต็มคำจริงๆ ตุ๋นมาได้ดี รสชาติได้ที่ เข้าเนื้อ เปื่อยและนุ่มกำลังดี ไม่เละ
2. เอ็นตุ๋น กำลังนุ่ม และ เหมือนกับกินเยลลี่เลยครับ อร่อยดีแท้
3. เนื้อสด ขนาดใหญ่ นุ่ม และ สด
ชามนี้ กินร้อนๆแกล้มกับข้าวปาก อร่อยขนาดยกดาวให้ทั้งฟ้าเลยก็ว่าได้
ชามต่อไปที่ขอแนะนำคือ
" เกาเหลา เนื้อสด ลูกชิ้นเนื้อ ลูกชิ้นเอ็นเนื้อ ใส่เลือด " พร้อม ข้าวเปล่าอีกตามเคย ชามนี้ น้ำซุบเนื้อจะเข้มข้นมากกว่าชามแรก
จุดเด่นอยู่ที่ ลูกชิ้นเนื้อ และ ลูกชิ้นเอ็น ครับ เรียกว่า อร่อยทั้งคู่ เหนียวและอร่อยดีแท้ โดยเฉพาะลูกชิ้นเอ็นเนื้อ
หลังจากรองท้องด้วยเกาเหลาพร้อมข้าวเปล่า 2 ชุด ก็เป็นอันเสร็จสิ้นครับ
สำหรับท่านที่สนใจ ลองแวะมารับประทานดูนะครับ อร่อยไม่แพ้เจ้าไหนๆเลยครับ
ร้านนี้เปิดวันจันทร์ถึงศุกร์ ตั้งแต่ 8.00น-6.30น. โดยประมาณ
วันเสาร์ เปิด 8.00น - 5.30น.โดยประมาณ ครับ
หยุดวันอาทิตย์ และ วันหยุดนักขัตฤกษ์ ครับ
ขอขอบคุณทุกท่านที่ติดตามนะครับ
แล้วพบกันครับ