General Category > Bangkok Classiccar Webboard

" ทิดเอก ชวนชิม ชวนเที่ยว "

(1/269) > >>

AKE:
ทิดเอกชวนชิม :

 "ควันหลงเรื่อง กุ้ง กุ้ง"

ผมมีโอกาสได้แวะไปกินกุ้งมาอีกแล้วครับ หลังจากที่ได้กินกุ้งเผามาเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา

แต่มาคราวนี้ได้โอกาสไปกิน "กุ้งอบวุ้นเส้น"  ครับ เป็นร้านรถเข็นอยู่ริมซอย ชื่อ ร้าน "ปูอบ"

หากขับรถมาจากทางแยกบ้านแขก เลยแยกมา วิ่งตรงไปทาง วงเวียนใหญ่ เลี้ยวซ้ายแล้วโค้งไปทางขวาอ้อมวงเวียนเพื่อมุ่งหน้าไปทางถนน
เห็นตึกขาวๆ หัวมุม คือ ตึก เมอรี่คิงเก่า ให้เลี้ยวซ้ายไปตามถนน (เหมือนกับเราจะไปทางสาทร นั่นเอง) พอเลี้ยวซ้ายหลุดจากโค้งมุมถนนมาแล้ว ให้มองทางซ้ายให้ดีครับ
ซอยแรกเลยครับ ตรงเข้าไปเรื่อยๆๆ จะพบกับซอยซื่อ เจริญรัถ ทั้งซ้ายและขวา
มองดูซอย เจริญรัถ 1 อยู่ทางด้านซ้ายมือครับ หาที่จอดรถได้เลยครับ ได้ทั้งฝั่งซ้าย และ ฝั่งขวา

จะพบกับร้านรถเข็นขาย อาหารเพียง 4 อย่างเท่านั้น
1. กุ้งอบวุ้นเส้น 190 บาท
2. ปูอบวุ้นเส้น ( ปูขนาดเล็ก ปูขนาดกลาง และ ปูไข่ มีสามแบบให้เลือกครับ )  แล้วแต่ขนาดและแบบของปู
3. หอยแครงลวก 30 บาท
4. หอยแมงภู่อบหม้อดินกับใบโหระพา 30 บาท

ผมสั่ง กุ้งอบวุ้นเส้น , หอยแครงลวก และ หอยแมงภู่อบฯ ครับ

รสชาดของกุ้งนั้น อร่อยมากๆครับ เป็นกุ้งกุลาดำ ตัวใหญ่ๆ เนื้อแน่น หวาน และ สด จริงๆ
กินแกล้มกับวุ้นเส้นที่ได้รับการอบมาอย่างเข้าเนื้อ จาก การปรุงน้ำซอสฯ
นอกจากนั้น เครื่องเคียงที่นำลงไปอบ ทำให้มีกลิ่นหอม และ อร่อยมากยิ่งขึ้น เช่น พริกไทยดำ พริกไทยขาว ผักชี หัวหอม
และที่ขาดไม่ได้คือ หนังหมู ที่ช่วยเพิ่มความอร่อยมากขึ้น

เคล็ดลับคือ การใช้ไฟ เวลา และ การปรุงน้ำซอส ครับ ถึงทำให้กุ้งอบฯหม้อนี้ ออกมาได้อย่างถูกปากถูกใจจริงๆ

ส่วนหอยแครงลวกนั้น ตัวใหญ่จริงๆครับ ลวกมาได้กำลังดี แดง สด กรุบ กรอบ และ เด้ง อย่าบอกใคร
บวกกับน้ำจิ้มรสแซ็บ ที่เผ็ดกำลังดี เปรี้ยว และ หอม ช่วยชูรสให้ หอยแครงนั้น อร่อยยิ่งขึ้น

หอยสุดท้ายคือ หอยแมงภู่อบ เคล็ดลับอยู่ที่ความสดของหอย การอบ และ การกิน ครับ
หากท่านต้องการกินหอยแมงภู่อบ ให้อร่อย ลองทำอย่างนี้ซิครับ แกะหอยออกมา นำใบโหระพา มาวางเคียง แล้ว นำเอาน้ำจิ้มมาราดลงไปที่หอยและที่ใบโหระพา
ค่อยๆส่งทั้งสองเข้าปากไป ทั้งความหอมของใบโหระพา บวกกับความอร่อยสดของหอย จะทำให้ท่านได้อรรถรสทุกครั้งที่เคี้ยวทีเดียว

ร้านนี้เปิดตั้งแต่ 5 โมงเย็น ปิด 5ทุ่ม ครับ

สำหรับท่านที่ไม่ชอบการรอคอย ไม่ขอแนะนำให้ไปที่ร้านนี้ เนื่องจากต้องรออาหารนานมากๆๆ แต่ผมคิดว่า ผมคุ้มที่รอครับ

มีภาพประกอบมาให้ดูด้วย ผมขอใช้ภาพเป็นตัวเล่าเรื่องเพิ่มเติมนะครับ
 
 \^^/

poneo:
โอ้! กำลังตาปรือๆ จะหลับอยู่แล้วครับ มาเห็นภาพหอยแครงลวกกับน้ำจิ้มแล้วเปรี้ยวปาก ต่อมน้ำลายทำงานตาสว่างเลย

p_race:
ใครมีร้านเด็ดๆ แบบนี้อีกน่าจะเอามาลงรวมไว้อีก
หรือทำเป็นกระทู้แนะนำร้านอาหารไปเลยก็ดีนะครับ
เผื่อพลัดหลงไปแถวไหนจะได้มีของอร่อยให้ชิมกัน   :afro:

losatien:
จะไปทานร้านนี้ต้องมีความอดทน  เพราะใช้เวลา  คิวคนกินก็ยาว  เตรียมท้องรอประมาณ 1 ชั่วโมง  ผมไปตอนเปิดร้านประมาณ 5.30 น. ก็ยังต้องรอ อย่างคุณเอกว่า  แต่ถ้าสั่งใส่ถุงกลับบ้าน  ไม่นานครับ  โทรไปก่อนแล้วขับรถรับได้เลย  แต่อาจเสียรสชาติเล็กน้อย

thaidub:
พี่ก็สั่งกลับบ้าน พอไปถึงก็หาโต๊ะนั่ง เปิดห่อโซ้ยเลย

Navigation

[0] Message Index

[#] Next page

Go to full version