★★★ บ้านบางกอกขอต้อนรับสมาชิกใหม่ ระบบลงทะเบียนใหม่ง่ายๆ เพื่อเข้าร่วมกิจกรรม ใช้ระบบค้นหาข้อมูลบ้านบางกอก และร่วมสนทนากันภาษาคอคนรักรถคลาสสิคแบบเข้าเส้น ★★★
0 Members and 14 Guests are viewing this topic.
ทิดเอกชวนชิม : ก๋วยเตี๋ยวเส้นแก้วเนื้อ Wagyu สวัสดีครับทุกท่าน ห่างหายกันไปพักใหญ่สำหรับเรื่องราวชวนชิมชวนเที่ยวของผมนะครับ ต้องขอโทษด้วยจริงๆครับ ช่วงนี้เย็นๆ ผมมักจะหาอะไรเบาๆรับประทาน วันนี้ผมเลยขอนำทุกท่านลองไปชิม ก๋วยเตี๋ยวเนื้อกันดีกว่าครับ ผมเองก็ยังไม่เคยไปชิมร้านนี้เลย งั้นตามผมมาเลยครับ สถานที่ก็ไปไม่ยากครับ อยู่ชั้น 7 Central World Plaza นี่เอง ร้านที่ผมจะพาไปนั้นมีชื่อเก๋ทีเดียว ชื่อว่า ร้าน Zood Noodle ครับ เห็นว่ามีก๋วยเตี๋ยวน้ำชามเด็ดอยู่ครับ พอไปถึงที่ร้านนั่งซักพัก พลิกเมนูดูไปดูมาก็เจอแล้วครับ "ก๋วยเตี๋ยวเส้นแก้วเนื้อ Wagyu" จะเด็ดอร่อยอย่างไรต้องสั่งมาลองดูซักชามครับ โดยผมสั่งเป็นแบบ "เนื้อหมก" วิธีนี้ทางร้านไม่มีนะครับ แต่ผมสั่งให้ทางร้านทำอย่างที่ผมสั่ง ตามปรกติเค้าจะนำเนื้อลงไปลวกในน้ำเดือดแล้วเอาขึ้นใช่ไหมครับแต่!!! ความหมายของเนื้อหมกที่ผมสั่งให้เค้าทำก็คือ เอาเนื้อวัวที่สไลด์เป็นชิ้นๆ หรือ แผ่นๆ วางลงบนก๋วยเตี๋ยวที่ลวกเสร็จแล้วราดด้วยน้ำซุบร้อนจัดๆ แล้วนำมาเสริ์ฟทันที วิธีนี้ทำให้เนื้อวัวไม่สุกเกินไป อร่อย หอม และ ที่สำคัญคือ รสชาดของเนื้อยังคงความหวานอยู่ได้ดี ดูหน้าตาจากรูปก็น่าทานดีนะครับ เมื่อได้ลองซดน้ำซุบร้อนๆ แบบยังไม่ได้ปรุงพบว่า น้ำซุบของร้านนี้อร่อยดีทีเดียวครับ ไม่ต้องปรุงก็ซดได้คล่องคอ ไม่ได้ใส่จำพวกเครื่องเยอะจัดจนทำให้น้ำซุบนั้นมีกลุ่นฉุนเกินไป คราวนี้มาลองรับประทานเนื้อ Wagyu ของที่ร้านนี้กันบ้างครับ เนื้อ นุ่ม และ หอมอ่อนๆดีครับ โดยเฉพาะชิ้นที่ติดมัน หอมติดปลายลิ้นระหว่างเคี้ยวดีครับ ซึ่งเนื้อ Wagyu นั้น ราคาย่อมเยากว่าเนื้อโกเบ โดยมีคุณภาพที่ดี และ ปัจจุบันเป็นที่ชื่นชอบของนักนิยมรับประทานเนื้อ เนื้อ Wagyu เป็นวัวพันธุ์เดียวกับวัวโกเบ เค้าว่ากันว่าถ้าให้ดีต้องมาจากประเทศออสเตรเลีย เนื้อ Wagyu นั้น จะมีความนุ่ม และ เอร็ดอร่อยไม่แพ้วัวโกเบเลย แต่ไขมันอาจจะน้อยกว่าซักนิด ผมรับประทานเนื้อ Wagyu แกล้มกับก๋วยเตี๋ยวเส้นแก้วที่มีลักษณะใสๆ ให้ความกรุบๆนิดๆ ยิ่งเข้ากันครับ ซดน้ำซุบร้อนๆตามลงไปด้วย อร่อยดีจังครับ ลื่นคอ ชื่นใจดี ร้านนี้เค้ามีบริการแคบหมูใส่ถุงด้วยนะครับ ใครชอบก็เอาแคบหมูมาใส่ก็ไม่ได้ผิดกติกาแต่ประการใด หลังจากผ่านไปได้ซักสองสามคำ ผมก็บีบมะนาวที่ให้มาลงไป และ เด็ดผักใส่ถั่วงอกลงไปด้วย แหม!! ช่างเอร็ดอร่อยเสียนี่กะไร มีรสชาดเปรี้ยวนิดๆ เคี้ยวผัก และ ถั่วงอกไปด้วย เข้ากันดีเป็นอย่างยิ่ง ลองดูภาพสุดท้ายซิครับ วิดน้ำซุบกินจนแทบเกลี้ยงชามเลย สรุปว่า ก๋วยเตี๋ยวเส้นแก้วเนื้อ Wagyu ชามนี้ ผ่านครับ อร่อยใช้ได้ เหมาะกับการหาอะไรกินเบาๆ ตอนเย็นๆค่ำๆดีแท้ครับ ถ้าใครผ่านไปผ่านมาก็ลองแวะไปชิมดูนะครับ แล้วพบกันใหม่กับอาหารเมนูหน้าครับ อีกไม่นานเกินรอ ขอบคุณครับ
ขอบคุณพี่alfa ที่แวะมารายงานผลการชิมให้ทราบกันนะครับ ว่าแต่ว่างเมื่อไหร่นัดกินของอร่อยๆกันดีกว่าครับ
น่ารับประทานเป็นอย่างยิ่งครับพี่Alfa ผมขับรถผ่านไปผ่านมาแถวร้านนี้ตั้งนาน ไม่เคยได้แวะซะที ไปกินร้านอื่นๆซะหมด เห็นทีงานนี้ต้องลองซะหน่อย ขอบคุณพี่Alfa ที่สรรหาของอร่อยๆมาฝากกันนะครับ
อ่านกระทู้นี้แล้วพยาธิในไส้มันก่อม็อบประท้วงเลย
อันนี้ไม่ใช่ร้าน แต่เป็นวิธีทำพอไหวมั้ยครับ
ขอกับแกล้ม 4 อย่าง แล้วเบียร์เย็นๆๆๆ ไม่มีลิมิตกับเพื่อนรู้ใจ จะมีอื่นใดเป็นสุขเยี่ยงนี้ เอ้าชนแก้ววว