Author Topic: อร่อยพอดีคำกับเมนูทาปาส ที่ห้องอาหาร Eat & Drink โรงแรม U Chiangmai  (Read 4248 times)

0 Members and 1 Guest are viewing this topic.

Offline katip

  • Member
  • *****
  • Join Date: Mar 2013
  • Posts: 44
  • Gender: Male
  • Last Login:November 26, 2014, 10:33:42 pm
อร่อยพอดีคำกับเมนูทาปาส ที่ห้องอาหาร Eat & Drink โรงแรม U Chiangmai

“ทาปาส” อาหารคำเล็ก ๆ ถ้าจะเปรียบกับอาหารจีนก็ประมาณติ่มซำ
ทว่าเป็นติ่มซำแบบสเปนรับประทานเล่นเป็นคำ ๆ แต่ที่ “ยู เชียงใหม่”
เป็น ทาปาส เวอร์ชั่น Western และ Loc

วันนี้ “วงใน” อยู่กันที่ โรงแรม ยู เชียงใหม่ โรงแรมหรูกลางใจเมืองที่มี
ความน่าสนใจและเอกลักษณ์ด้วยดีไซน์การออกแบบที่นำเอาลักษณะเด่น
ของมรดกทางวัฒนธรรมมาผสมผสานกับสิ่งอำนวยความสะดวกของยุค
ปัจจุบัน ซึ่ง Boutique Hotel แห่งนี้มีทั้งการออกแบบ ที่ผสมผสาน
ระหว่างบ้านเก่าที่มีอยู่ดั้งเดิม อีกทั้งสามารถเดินชมความงามของวัดต่างๆ
ที่อยู่ใกล้เคียง และที่สำคัญคือ ถนนหน้าโรงแรมคือส่วนหนึ่งของถนน
คนเดินในวันอาทิตย์ สามารถเดินเล่น เลือกซื้อสินค้าแล้วเดินกลับเข้า
ที่พักด้วยความสะดวกสบาย



แต่ที่ๆ เราจะพาไปรู้จักกันจริงๆ เป็นส่วนของห้องอาหารที่อยู่ด้านหน้า
ของโรงแรมที่มีชื่อว่า Eat & Drink โดยชั้นล่างจะเป็นห้องอาหาร
ซึ่งบริการอาหารทุกมื้อรวมถึงอาหารเช้า เปิดบริการตั้งแต่ 6.00 น.
ถึง 23.00 น. ส่วนชั้นบนจะเป็นบาร์ของโรงแรม ให้บริการเครื่องดื่ม
นานาชาติ และอาหารว่าง เปิดให้บริการตั้งแต่ 17.00 น. ถึง 24.00 น.



เริ่มกันที่ Eat มีเมนูใหม่ล่าสุดอย่าง “ทาปาส” (เริ่มขาย 1 เมษายน 2557)
อาหารคำเล็ก ๆ ถ้าจะเปรียบกับอาหารจีนก็ประมาณติ่มซำ ทว่าเป็นติ่มซำ
แบบสเปนรับประทานเล่นเป็นคำ ๆ แต่ที่ “ยู เชียงใหม่” เป็น ไทย ทาปาส
เวอร์ชั่น Western และ Local Thai ในราคาเมนูละ 160 บาท

เริ่มกันที่เมนูแรกเป็น Veggie Stick - Fresh vegetables
served with dipping sauce เป็นผักสดกรอบๆ ทานคู่กับ
ฮันนี่มัสตาด ที่มีรสหวาน หอมกลิ่นน้ำผึ้ง


Veggie Stick - Fresh vegetables served with dipping sauce


ต่อมาเป็น Tomato Bruschetta (สลัดมะเขือเทศ) - Grilled
garlic bread top with chopped tomato, onion and
basil เป็นสลัดมะเขือเทศหั่นลูกเต๋าเสิร์ฟบนขนมปังกระเทียมกรอบ
ซึ่งมีขอบหนากรอบและเนื้อขนมปังเหนียว จึงช่วยให้ซึมซับซอสได้มากขึ้น
โดยที่เนื้อขนมปังไม่ยุ่ย


Tomato Bruschetta (สลัดมะเขือเทศ) - Grilled garlic bread top with chopped tomato, onion and basil


Calamari Fritti (ปลาหมึกชุปแป้งทอด) - Deep fries
calamari served with fresh wedge lemon and tartar
sauce ปลาหมึกชุบแป้งทอดที่อาจดูเหมือนเป็นเมนูธรรมดาๆ แต่ขอบอก
ว่ารสชาติไม่ธรรมดาอย่างที่คิด เพราะเป็นหมึกกล้วยหั่นมาเป็นวงๆ ชุบแป้ง
ปรุงรสทอดมาจนเหลืองกรอบ ส่งชิ้นหมึกชุปแป้งทอดเข้าปากเคี้ยวกรอบ
นอกนุ่มในเนื้อแน่นหนึบ จิ้มกินคู่กับกับตาต้าซอสเพื่อเพิ่มรสชาติ

   
Calamari Fritti - Deep fries calamari served with fresh wedge lemon and tartar sauce

The Skewers Grilled - Grilled chicken in skewer
with BBQ sauce หนึ่งในเมนูทานเล่น ที่ได้รับความนิยมตลอดกาล
ด้วยรสชาติที่ถูกปากทุกเพศทุกวัย ทำให้จานรส BBQ จานนี้ รับรองถูกปาก
อีกทั้งไก่เสียบไม้ที่เสิร์ฟทั้ง­ก้าน น่าทานไม่หยอกเลยครับ


The Skewers Grilled - Grilled chicken in skewer with BBQ sauce

Chicken Satay (ไก่สะเต๊ะ) - Grilled chicken satay
served with peanut sauce หากคุณชอบทานหมูสะเต๊ะแต่
กลัวน้ำหนักขึ้น แนะนำให้ทานไก่ย่างสะเต๊ะ เนื้อแน่นๆ ย่างจนสุกเหลือง
ราดซอสเสิร์ฟเพื่อให้เนื้อไก่ชุ่มชื้น ทานคู่กับผักดอง กินกี่ไม้ก็อร่อย
 

Chicken Satay (ไก่สะเต๊ะ) - Grilled chicken satay served with peanut sauce


Mooyor Cocktail Sticks (หมูยอสติ๊ก) - White pork
sausage in cocktail sticks with local spicy
sauce อีกหนึ่งเมนูแสนอร่อย ไม่ว่าจะเป็นต้ม ทอด ย่าง ทานทั้งเป็น
กับข้าวหรือทานเล่นก็ได้  โดยจานนี้เป็นหมูยอเนื้อแน่นๆ นิ่ม เสียบไม้ย่าง
ราดน้ำจิ้มซีฟู้ดเพื่อเพิ่มความจัดจ้าน


Mooyor Cocktail Sticks (หมูยอสติ๊ก)- White pork sausage in cocktail sticks with local spicy sauce

Goong Sauce Makham Deep fried shrimp with
tamarind sauce served in short glass กุ้งทอดซอสมะขาม
เมนูกุ้งทอดอีกหนึ่งเมนู ที่มีกลิ่นไอความเป็นไทยด้วยซอสมะขามรสชาติ
แบบไทยๆนั้นเอง กุ้งคลุกแป้งให้เคลือบตัวกุ้ง นำไปทอดให้พอสุก ราด
ด้วยน้ำซอสมะขามเปียก รสชาติเปรี้ยวหวาน โรยด้วยผักชี หอมเจียว
เสิร์ฟมาในแก้วช็อต แค่นี้ก็ได้เมนูกุ้งทอดจานอร่อย ไม่ว่าจะทานกับข้าว
หรือทานเปล่าๆ ก็อร่อยทั้งคู่


Goong Sauce Makham Deep fried shrimp with tamarind sauce served in short glass (กุ้งทอดซอสมะขาม)

Miang Somtum Goong Spicy papaya salad with shrimp
and fresh Cha Plu leaf เป็นเมนูเพื่อสุขภาพที่สาวๆไม่ควรพลาด
ด้วยรสชาติจัดจ้านครบถ้วนด้วยวิตามินจากผักต่างๆ แถมปริมาณแคลอรี่
ในเมนูนี้ก็น้อย ทานแล้วไม่อ้วนแน่ๆส้มตำห่อใบชะพลู เสิร์ฟมาพร้อมกุ้งสด
ตัวใหญ่ๆ เนื้อแน่นหวานฉ่ำ


Miang Somtum Goong Spicy papaya salad with shrimp and fresh Cha Plu leaf

จบกับ ทาปาส ทางเรายังไม่หนำใจ ขอสั่งเมนู A La Carte มา
ลิ้มลองกันต่อ กับ Fettuccine Tomato Sauce 240 บาท –
เฟตตูชินีเส้นเหนียวนุ่มกำลังดี ผสมผสานกับซอสมะเขือเทศสีแดงสด
รสชาติยังอร่อยไม่แพ้พาสต้าจานไหน เสิร์ฟมาพร้อมกับขนมปังกระเทียม
หน้าพาเมซานชีสกรอบๆ ได้กลิ่นหอม รสชาติเข้มข้น


Fettuccine Tomato Sauce เส้นเหนียวนุ่ม ซอสเข้มข้น

ปิดท้ายเมนูจากห้อง Eat กับ ซีซ่าสลัดอกไก่ย่าง ราคา 240 บาท
ซึ่งจะว่าไปสลัดผักก็มีอยู่มากมายหลายสูตร แต่สลัดสูตรเด็ดที่ดูจะเป็นที่ถูกอก
ถูกใจ ติดลิ้นของคนไทยไม่น้อยก็คงหนีไม่พ้นซีซาร์สลัด (Caesar Salad) 
ที่จานนี้มาพร้อมกับเบค่อนเพิ่มความกรุบกรอบมีจุดเด่นอยู่ที่ผักกาด Romaine
เศษขนมปังกรอบ พาร์มีซานชีส และน้ำสลัดรสเค็มๆ มันๆ กลมกล่อมกำลังดี
ถูกเสิร์ฟมาในจานสี่เหลี่ยมไซส์ XL ที่ทานคนเดียวไม่น่าจะหมด


ซีซ่าสลัดอกไก่ย่าง

หลังจากเอร็ดอร่อยไปกับเมนูอาหารคาว และพระอาทิตย์เริ่มตกดิน ก็ขอเปลี่ยน
บรรยากาศเดินขึ้นไปชั้นบน ก็จะเจอในส่วนของ “Drink” บาร์สไตล์โมเดิร์นที่
ตกแต่งสวยงาม ให้บริการของทานเล่น และเครื่องดื่มสารพัดชนิด อาทิ ไวน์
คุณภาพชั้นเลิศ และค็อกเทลต่างๆ บรรยากาศของบาร์ตกแต่งอย่างเป็นกันเอง
 ซึ่งมีทั้งบริเวณโซฟานุ่มๆ หรือจะเลือกพื้นที่สังสรรค์หน้าเคาน์เตอร์บาร์ก็ได้

โดยเมนูเครื่องดื่ม ทางโรงแรมจัดมาให้เรา5 ตัวด้วยกัน เริ่มที่เมนูแรกเป็น
U Delight (U Signature Drink) ราคา 195 บาท หรูหรา
และความทันสมัย มีสีขาวตัดสลับสีชมพูอ่อนหวานอำพันชวนดื่มพร้อมรสชาติที่นุ่มหอม


U Delight (U Signature Drink)

ถัดมาเป็น Mango Mojito ราคา 225 บาท เป็นค็อกเทลรับลมร้อนสุด
คลาสสิคเกิดมาเพื่อดับกระหายในวันที่อุณหภูมิพุ่งกระฉูด เสน่ห์ของโมฮิโต
คือ ความซ่า มีกลิ่นของสาระแหน่ หรือพืชตระกูลมินท์ เช่น สเปียร์มินท์ที่ให้
ความรู้สึกสดชื่น เพราะความซ่า หอมของมินท์จึงทำให้รู้สึกกระปรี้กระเปร่า
ดื่มง่าย ไม่ระคายคอ เพิ่มความอร่อยมากยิ่งขึ้นด้วยมะม่วงสุกลงไปในแก้ว


Mango Mojito

ยังไม่หมดเท่านี้ ขอแนะนำเครื่องดื่มเพิ่มความสดชื่นหลากสีสัน เช่น
Blue Moon (U Signature Drink) 195 บาท ที่มาพร้อมกับสีฟ้าสดใส
 หรือจะเป็น Chiang Mai Sky 195 บาท รสนุ่มกลมกล่อม มีเอกลักษณ์
โดดเด่นด้วยการตกแต่งปากแก้วด้วยเกลือ และถ้าหากใครยังไม่เต็มอิ่มกับ
ค็อกเทลรสนุ่ม ทาง Drink ก็ยังมีเครื่องดื่ม Sambuca Shot on Fire
185 บาท ในแก้วช็อต จะเป็นเหล้าที่มีรสหอมหวานคล้ายๆเมทอลและจุดไฟ
มาให้ เพิ่มความซู่ซ่าได้อเป็นอย่างดี


Blue Moon (U Signature Drink)


Chiang Mai Sky


Sambuca Shot on Fire

ยังมีอีกหลากหลายเมนูทั้งคาวหวานและเครื่องดื่มให้เลือกสรรอีกมากมาย
เอาใจคนรักบรรยากาศแบบบูติก สไตล์ล้านนาที่ผสมผสานด้วย สีสันเรียบง่าย
สบายตา เน้นบรรยากาศที่อบอุ่นแบบไทยควบคู่กับการบริการระดับสากล
สัมผัสทัศนียภาพเมืองเชียงใหม่ทั้งกลางวัน กลางคืน หรือ ตกดึกจะมานั่งกินลม
ชมวิวที่บริเวณห้องอาหาร "กินและดื่ม" ที่อยู่บริเวณด้านหน้า นั่งดู ผู้คนที่
หลั่งไหลมาเดินช้อปปิ้งที่ถนนคนเดินท่าแพ (วันอาทิตย์) นับเป็นอีกสถานที่
ที่ไม่ควรพลาด !

การเดินทาง
ยู เชียงใหม่ ตั้งอยู่ใจกลางเมืองเชียงใหม่ เพียง 20 นาทีจากสนามบินเชียงใหม่
จากสนามบินเชียงใหม่เลี้ยวขวาสู่ถนน มหิดล มุ่งหน้าสู่หางดง เลี้ยวซ้ายที่
สัญญาณไฟจราจรแรก แล้วมุ่งหน้าไปตามถนนบุญหลวงจนกระทั่งเห็นประตู
เมืองสวนดอก ทางขวามือ จึงเลี้ยวกลับเพื่อมุ่งหน้าไปถนนอินทาวโรรส เลี้ยว
ซ้ายเข้าถนนอินทราวโรรส ตรงไปตามทางจนกระทั่งสุดถนน จึง เลี้ยวขวา
เพื่อมุ่งหน้าไปวัดพระสิงห์ มุ่งหน้าตรงไปเรื่อย ๆ จนพบถนนราชดำเนินอยู่
ทางซ้ายมือ เมื่อผ่านสถานีตำรวจทาง ขวามือ โรงแรมยู เชียงใหม่ ตั้งอยู่ห่างไป
ประมาณ 150 เมตร ทางซ้ายมือ

ที่อยู่ ราชดำเนิน (ถ.ราชดำเนิน สี่แยกกลางเวียง) ศรีภูมิ , เมืองเชียงใหม่ , เชียงใหม่

เมนูที่ห้ามพลาด
Fettuccine, Tomato Sauce

ดูข้อมูลร้าน Eat & Drink โรงแรม U Chiangmai เพิ่มเติมได้ที่นี่ : http://www.wongnai.com/articles/eat-drink

Tags:
 

* Permissions

  • You can't post new topics.
  • You can't post replies.
  • You can't post attachments.
  • You can't modify your posts.




Facebook Comments