BKCC - Bangkok Classic Car House v.2016

General Category => Off Topic => Topic started by: unyana on October 06, 2020, 10:33:29 pm

Title: เผยแง่มุมทางธุรกิจของ RS Group ที่ประสบความสำเร็จในด้านธุรกิจ
Post by: unyana on October 06, 2020, 10:33:29 pm

(https://upload.wikimedia.org/wikipedia/commons/thumb/2/21/Rs-group-logo.svg/400px-Rs-group-logo.svg.png)
             เชื่อว่าใคร ๆ หลายคนนั้นอยากที่จะมีธุรกิจที่เติบโตและสร้างรายได้เพิ่มผลกำไรที่มากขึ้นกันทั้งนั้นแต่ในความเป็นจริงนั้นไม่ใช่เรื่องที่ง่ายอย่างคิด ด้วยกระแสสังคมและพฤติกรรมต่าง ๆ ของผู้บริโภคที่มีการปรับตัวกัยในสภาวะที่เศรษฐกิจนั้นไม่ได้คล่องตัวมากนัก จึงทำให้หลาย ๆ ธุรกิจนั้นไม่สามารถที่จะไปต่อได้อย่างที่ตั้งใจ และในวันนี้เราก็จะพาทุกท่านมาเปิดแง่มุมธุรกิจของบริษัทใหญ่อย่างบริษัทอาร์เอสที่สามารถทำกำไรเพิ่มมากขึ้นมีการปรับตัวและการรับมือกับสถานการณ์ต่าง ๆ อย่างเหมาะสมจนทำให้ประสบความสำเร็จในด้านธุรกิจ
แง่มุมทางธุรกิจของบริษัทอาร์เอสกับการเป็น entertainmerce
(https://www.rs.co.th/wp-content/uploads/2020/02/H.jpg)
             อย่างที่หลาย ๆ คนทราบกันดีว่าในช่วงไตรมาสที่สองของปี 2563 ที่ผ่านมานี้ ทาง RS มีการเติบโตมากขึ้นโดยมีกำไรเพิ่มมากขึ้นถึง 14 % จากความสามารถของกลุ่มผู้บริหารอาร์เอส (https://www.rs.co.th/th/rs-accelerates-growth-in-full-force-with-new-management-team/)และคนในองค์กร และเมื่อนำไปเปรียบเทียบกับปี 2562 โดยมีกำไรปี 2563 อยู่ที่ 108.61 ล้านบาทเลยทีเดียว ซึ่งในปี 2562 มีกำไรอยู่ที่ 95.61 ล้านบาท ราคาหุ้น RS นั้นพุ่งสูงขึ้น ทั้งนี้ส่วนหนึ่งก็อาจเป็นผลมาจากธุรกิจ entertainmerce ที่ได้มีการปรับเปลี่ยนและได้มีการพัฒนามาตลอดช่วงที่ผ่าน ๆ มาจนทำให้อาร์เอสสามารถสร้างรายได้มากมาย นอกจากการเติบโตของธุรกิจแล้วก็ยังรวมไปถึงการควบคุมต้นทุนในการผลิตด้วย
             เมื่อคนภายนอกได้มองเข้าไปก็อาจจะมองว่านี่เป็นเรื่องง่ายด้วยศักยภาพที่ทางบริษัทมีนั้นเอื้อต่อการต่อยอดและการเติบโตทางธุรกิจ แต่ถ้าจะให้มองกันตามความเป็นจริงก็คือว่า RS นั้นมีแนวความคิดที่ทันสมัย ทันต่อกระแสโลกสถานการณ์รอบตัว และยังสามารถนำเอาศักยภาพที่มีมาใช้ในการสร้างสรรค์ต่อยอดให้กลายเป็นสิ่งใหม่ ๆ ที่สามารถเข้าถึงผู้คนได้เป็นอย่างดี อาร์เอสสามารถมองในจุดที่คู่แข่งมองไม่เห็น มีความกล้าที่จะเปลี่ยนแปลงด้วยมีค่านิยมและเป้าหมายที่มีความชัดเจนนั่นก็คือ “การสร้างแรงบันดาลใจ เติมเต็มชีวิตผู้คนด้วยความบันเทิง สินค้าและบริการที่มีคุณค่า”
             การที่ RS นั้นมีเป้าหมายที่ชัดเจนและแน่วแน่ว่าจะเป็นธุรกิจที่ประสบความสำเร็จจึงส่งผลให้ทำให้คนในองค์กรนั้นมีความคิดที่มั่นคงและหนักแน่นไม่รู้สึกหดหู่หรือท้อถอยเมื่อต้องพบกับปัญหาและอุปสรรคในการทำงานอยู่ตลอด ด้วยเพราะมีความเชื่อมั่นว่าจะประสบความสำเร็จไปถึงเป้าหมายที่ตั้งใจได้ พร้อมที่จะเรียนรู้และฝึกฝนพัฒนาตนเองเปลี่ยนปัญหาให้กลายเป็นประสบการณ์ที่ดีเรียนรู้และใช้ประโยชน์จากสิ่งที่พบเจอ
             และนี่ก็เป็นอีกแง่มุมทางธุรกิจของบริษัทอาร์เอส จำกัด (มหาชน) ในวันนี้ RS ได้อยู่ในจุดที่เรียกได้ว่าประสบความสำเร็จในด้านธุรกิจ entertainmerce มีผลประกอบการและราคาหุ้น RS เป็นเครื่องการันตีถือเป็นแบบอย่างที่สำคัญสำหรับวงการธุรกิจความบันเทิงเลยก็ว่าได้
             อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ entertainmerce ได้ที่นี่เลย https://www.rs.co.th/th/เฮียฮ้อ-ยืนยัน-entertainmerce-แข็งแ/ (https://www.rs.co.th/th/เฮียฮ้อ-ยืนยัน-entertainmerce-แข็งแ/) หรือรู้จักประวัติ RS (https://www.rs.co.th/th/) เพิ่มเติมที่วิดีโอนี้ได้เลย  https://youtu.be/V_IQZzk6MeQ (https://youtu.be/V_IQZzk6MeQ)