ทิดเอก ชวนชิม ชวนเที่ยว : " คอลัมภ์แรก รับปีพุทธศักราช 2550 "
===> ชวนชิม : " Grand Teppan Yaki ภาคต่อ "
สวัสดีอีกครั้งครับชาวบ้านบางกอกทุกท่าน เรามาต่อกันที่ร้าน Grand Teppan Yaki อีกซักนิดนะครับ
จากที่ผมได้เกริ่นค้างเอาไว้เรื่อง " Teppan Yaki เนื้อแบบลูกเต๋า " นั้น
ผมก็ไม่รอช้าครับ สั่งมารับประทานหนึ่งชุด
ในชุดของ Teppan Yaki จะประกอบไปด้วย
1. สลัดผัก 2. ซุบเต้าเจี้ยวใส่สาหร่าย 3. Teppan Yaki เนื้อแบบลูกเต๋า 4. ข้าวเปล่าหนึ่งชาม ผมขอเริ่มที่
สลัดผักที่นำมาเสริ์ฟเป็นอันดับแรกเสียก่อนนะครับว่า ร้านนี้ รสชาดของน้ำสลัดนั้น แปลกและเอร็ดอร่อยจริงๆครับ
รสชาดของน้ำสลัดนั้นแตกต่างจากน้ำสลัดแบบญี่ปุ่นที่เราเคยได้ลองกันมา โดยรสชาดน้ำสลัดของร้านนี้ มีรสชาดละม้ายคล้ายไปทางน้ำสลัดแขก (ทำให้ผมนึกถึงสลัดแขกแถวสีลมอันลือชื่อ) คลุกน้ำสลัด กับ ผักสดๆ กินกรอบๆ อร่อยนักแล
มาที่จานเด็ดกันบ้างครับ ได้แก่
Teppan Yaki เนื้อแบบลูกเต๋า ที่นี่ใช้เนื้อจาก
ร้านไทย-เฟรนซ์ (Thai-French) ซึ่งเป็นหนึ่งในร้านขายเนื้อวัวที่มีคุณภาพ
โดยทางร้าน คัดเอาส่วนที่เป็นเฉพาะเนื้อ และ หั่นเอามันออก
เลยทำให้เราได้ชิมรสชาดของเนื้อวัวที่มีมันน้อยๆ ได้อย่างเอร็ดอร่อยๆ
แต่ผมกระซิบพ่อครัวว่า จานของผมขอให้เลือกแบบที่ติดมันซักหน่อย
พ่อครัวก็คัดเนื้อและทำให้ตามประสงค์ ทำให้ผมได้เนื้อที่มีมัน บวกกับ การผัดเนื้อแบบกำลังดี
ทำให้เนื้อวัวนั้นยังฉ่ำ ชุ่ม และ หอม อีกทั้งได้รสชาดความหวานของเนื้อวัว
กินเนื้อหนึ่งคำ แกล้มกับน้ำจิ้มมายองเนส หรือ หอม+กระเทียมสับ
ช่างเอร็ดอร่อยเสียนี่กะไร.....
นอกจากนั้น ยังมีเนื้อวัวให้เลือกอีกสองอย่าง แบบติดมันมากอีกซักหน่อย เป็นเนื้อสันใน และ เนื้อสันนอก
อันนี้ก็น่าลองครับ
หลังจากที่ Teppan Yaki หมดลงไปแล้ว ผมคิดว่า ผมน่าจะลองสั่งอะไรอีกซักอย่างมาลองชิม
เปิดเมนูดูแล้วก็ไปสะดุดอยู่ที่
ยากิโซบะ ปลาหมึก ครับ
จานนี้ก็ถือว่า ผัดได้ดี เส้นเยอะ และ เครื่องแยะใช้ได้
จากนั้นก็ถือเวลาของการซด
ซุบเต้าเจี้ยวใส่สาหร่าย ล้างคอ ก่อนที่จะอิ่ม
ก็ถือว่า มื้อนี้เอร็ดอร่อย และ พออิ่ม ครับ
หากใครแวะผ่านไปผ่านมาแถวละแวกทองหล่อ อย่าลืมแวะชิมกันนะครับ
ผมหวังว่าคอลัมภ์แรกของปี 2550 นี้ คงทำให้ทุกท่านหิวขึ้นมาได้บ้าง
และพบกันกับเรื่องราวดีๆที่ผมจะนำมาฝากต่อไปนะครับ
ขอขอบคุณและสวัสดีครับ