และแล้วพวกเราก็ได้เคลื่อนขบวนกันมาที่โรงแรม Pullman ซอยรางน้ำ
โดยได้จัดการจองโต๊ะเอาไว้ที่ห้องอาหาร Ramayana
เป็น International Buffet ซึ่งผมเคยทำรีวิวในแบบทิดเอกชวนชิมเอาไว้แล้ว
ดังนั้นครั้งนี้ก็กลับมาย้อนรอยเดิม โดยอาหารหลักของผมในวันนี้ คือ เนื้อแกะย่าง
ซึ่งในวันนั้นพวกเราต้องฝ่าดงกำแพงเมืองจีน กับ เหล่าซังกุง ทั้งหลาย จนรู้สึกเวียนหัวกันไปหมด (สมาชิกที่ไปในวันนั้นคงรู้ว่าผมหมายถึงอะไร?
)
แต่ไม่เกินความสามารถของพวกเราในการตักและคัดสรรอาหารที่ต้องการอยากชิมมาลิ้มลองให้ได้
วันนี้เผอิญผมคิดเมนูเด็ดเมนูหนึ่งได้ครับ เลยขอนำมาฝากกันซักหน่อย
ผมตั้งชื่อเอาไว้ว่า "เส้นเล็กแห้งเนื้อแกะ สูตรทิดเอกชวนชิม"
โดยผมให้พ่อครัวเค้าลวกผัก สะเด็ดน้ำให้แห้ง แล้วลวกเส้นเล็กในปริมาณกำลังพอเหมาะ (ตามชอบ) สะเด็ดน้ำให้หมาดกำลังดี
ต่อมาผมก็สั่งให้พ่อครัวเค้าย่างแกะแบบ Medium Rare เนื้อชุ่มๆ
แล้ววางเนื้อที่ได้ลงบนเส้นก๋วยเตี๋ยวเส้นเล็ก ราดมินท์ซอสบนเนื้อแกะ เพื่อเพิ่มรสชาดให้อร่อยยิ่งขึ้น
ทำให้อาหาร "เส้นเล็กแห้งเนื้อแกะ สูตรทิดเอกชวนชิม" ชามนี้
เป็นอาหารในแบบ East meet West ที่พอกล้อมแกล้มไปได้ อร่อยดีทีเดียวครับ
แต่หากท่านใดจะประยุกต์ให้ดูออกแนวก๋วยเตี๋ยวให้มากขึ้น ก็ลองดูรูปต่อไปซิครับ
สูตรเดิม แต่เลือกเส้นตามชอบ เลือกผักตามใจ เช่น เลือกผักเป็นผักบุ้ง แล้วใช้ก๋วยเตี๋ยวเป็นเส้นหมี่
วางเนื้อแกะย่างด้านบน แล้วโรยด้วยกระเทียมเจียว และ พริก ตามชอบใจ ก็อร่อยอย่าบอกใครเชียวครับ
งานนี้ก็อิ่มอร่อยกันไปตามๆกันเช่นเคยครับ เรียกว่าอิ่มอร่อยจนพุงกางทุกคนเลย
นอกจากนั้นเรายังได้ลองเบียร์แบบไม่มีแอลกอฮอล์ที่พี่ paul นำลงมาฝากพวกเรากันอีก เรียกว่าดื่มยังไงก็ไม่เมา แถมได้รสชาดของเบียร์แบบญี่ปุ่นอีกด้วย